Tắt X
Bichill1 - lottery Bichill1 - lottery Bichill2 - Quang Cao
Bichill Quảng Cáo 1388Bichill Quảng Cáo 68 lottery
Bichill K3 Bichill i9144

10 phim Hàn hay nhất do netizen năm 2022 Bình CHọn

bichillTháng Hai 5, 2023

Vừa qua, trang web báo chí tên Douban (Trung Quốc) đã tổng hợp các bộ phim hay từ 2022 tại Hàn Quốc. Chúng được chọn lọc về nội dung và tính cách diễn xuất của các diễn viên hay và dỡ đứa ra thang cấp bật từ trên xuống như sau

MotChill  – Website phim hay trực tuyến

10. Cậu Út Nhà Tài Phiệt

Bộ phim đánh dấu sự trở lại của Song Joong Ki dịp cuối năm nay “kịp thời” đặt chân vào top 10 nhờ điểm số 7,4. Đây cũng là điểm số thấp nhất và duy nhất dưới 8 trong danh sách. Dù có nội dung hấp dẫn, có yếu tố chuyển kiếp độc đáo nhưng Cậu Út Nhà Tài Phiệt vẫn bị chê vì tuyến tình cảm gượng ép, dư thừa.

 

 

9. Tuổi Hai Lăm, Tuổi Hai Mốt

Dù có đoạn kết gây tranh cãi vì buồn một cách gượng ép nhưng nhìn chung, Tuổi Hai Lăm, Tuổi Hai Mốt vẫn là thước phim thanh xuân chất lượng, ý nghĩa và được chấm 8,1 điểm. Phim cũng đánh dấu sự trưởng thành về diễn xuất của cặp đôi chính, nhất là với nam chính Nam Joo Hyuk.

 

8. Các Tế Bào Của Yumi 2

Không phải là dự án có những thành tích tốt trong năm nay nhưng phần 2 của Các Tế Bào Của Yumi vẫn được đánh giá cao. Bằng chứng là phim được Douban chấm 8,7 điểm nhờ vào câu chuyện nhẹ nhàng, cùng hiệu ứng hình ảnh vui mắt, thú vị.

 

7. Người Hùng Yếu Đuối

Sở hữu số điểm 8,6 cực ấn tượng, Người Hùng Yếu Đuối mang đến góc nhìn mới lạ về nạn bắt nạt học đường, với nhân vật nam chính trở thành người hùng trong trường học nhờ trí tuệ chứ không hoàn toàn là sức mạnh. Ngoài ra, diễn xuất của Park Ji Hoon trong phim cũng được đánh giá cao.

 

6. Vua Lợn

Đây là một dự án khác về chủ đề bạo lực học đường, song mang màu sắc kì bí, đáng sợ hơn. Vua Lợn được chấm 8,7 bởi Douban nhờ nội dung khó đoán, hấp dẫn từng phút từng giây do được chuyển thể từ nguyên tác đã quá nổi tiếng tại Hàn Quốc.

 

5. Blues Nơi Đảo Xanh

Bộ phim quy tụ dàn sao hạng A như Kim Woo Bin, Shin Min Ah, Lee Byung Hun… được đánh giá 8,8 điểm nhờ nội dung nhẹ nhàng chốn thôn quê. Từng mảnh đời trong phim đều đáng để thương cảm và suy nghĩ, thế nhưng sự trở lại tuyệt hảo của Kim Woo Bin sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật lại khiến khán giả cảm động hơn cả.

 

4. Lỗi Logic

Đây là dự án đam mỹ/ boylove duy nhất góp mặt trong danh sách do netizen Trung bình chọn. Bộ phim chuyển thể từ truyện tranh mạng cùng tên được đánh giá cao nhờ nội dung học đường thú vị, cũng như diễn xuất tươi mới của 2 nam chính có xuất thân là idol. Phim được chấm 8,6 điểm trên Douban.

 

3. Tòa Án Vị Thành Niên

Diễn xuất tài tình của Kim Hye Soo là một trong những nhân tố chính giúp phim đạt 8,7 điểm trên Douban. Dự án này còn lồng ghép nhiều vụ án ý nghĩa liên quan đến thanh thiếu niên, mang đến cho khán giả nhiều thông điệp đáng suy ngẫm.

 

2. Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo

Park Eun Bin đã khiến cả thế giới phát sốt khi hóa thân thành nữ luật sư mắc chứng tự kỷ Woo Young Woo, thế nhưng đằng sau là cả một câu chuyện tiến lên đầy ý nghĩa. Bên cạnh nội dung chất lượng, dự án Hàn được chấm 8,9 điểm này còn tạo nên nhiều trào lưu thú vị, cũng như cái nhìn truyền cảm hứng về người tự kỷ trong bối cảnh công sở.

 

1. Nhật Ký Tự Do Của Tôi

Sở hữu số điểm cực cao 9,1, Nhật Ký Tự Do Của Tôi nghiễm nhiên là bộ phim Hàn hay nhất năm nay. Vẫn là những thước phim “chữa lành” và lồng ghép bối cảnh làng quê, Nhật Ký Tự Do Của Tôi còn thu hút bởi diễn xuất tự nhiên của cặp đôi chính, mà ở đây tài tử Son Seok Koo tỏa sáng nhất.

10 phim Hàn hay nhất 2022 (theo tờ báo Douban Trung Quốc)

Tổng Kết Lại:

1. Nhật Ký Tự Do Của Tôi – Son Seok Koo, Kim Ji Won

2. Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo – Park Eun Bin, Kang Tae Oh

3. Toà Án Vị Thành Niên – Kim Hye Soo

4. Lỗi Logic – Park Seo Ham, Park Jae Chan

5. Blues Nơi Đảo xanh – Kim Woo Bin, Shin Min Ah

6. Vua Lợn – Kim Dong Wook, Kim Sung Kyu

7. Người Hùng Yếu Đuối – Park Ji Hoon, Choi Hyun Wook

8. Các Tế Bào Của Yumi 2 – Kim Go Eun, Ahn Bo Hyun

9. Tuổi Hai Lăm, Tuổi Hai Mốt – Kim Tae Ri, Nam Joo Hyuk

10. Cậu Út Nhà Tài Phiệt – Song Joong Ki, Shin Hyun Been

 

 

Categories